Australia đầu tư 10 triệu AUD giúp Việt Nam đổi mới sáng tạo

Thứ sáu - 11/01/2019 08:29
Australia đầu tư 10 triệu AUD giúp Việt Nam đổi mới sáng tạo

Australia đầu tư 10 triệu AUD giúp Việt Nam đổi mới sáng tạo

Các nghiên cứu sẽ giúp Việt Nam xây dựng các kịch bản, nắm bắt xu hướng công nghệ để bắt nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Ngày 10/1, Bộ Khoa học Công nghệ và Chính phủ Australia công bố Chương trình tăng cường cam kết thúc đẩy hợp tác về khoa học kỹ thuật và đổi mới sáng tạo và khởi động Dự án Sáng tạo Australia – Việt Nam (Aus4Innovation). Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick đã tham dự chương trình.

Aus4Innovation được thiết kế để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của Australia nhằm hỗ trợ Việt Nam tận dụng những lợi thế của công nghệ mới để tạo dựng tương lai của nền kinh tế.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Bích Ngọc.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Bích Ngọc.

Với tổng trị giá viện trợ 10 triệu đô la Australia (AUD), Chương trình được thiết kế nhằm tăng cường hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam, hỗ trợ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, quản lý nắm bắt các cơ hội mà cuộc cách mạng 4.0 mang lại.

Theo đó, các nhà khoa học Việt có cơ hội tìm hiểu các lĩnh vực mới nổi về sự biến đổi của công nghệ và kỹ thuật số, thử nghiệm những mô hình đối tác mới giữa các tổ chức trong lĩnh vực công và tư; tăng cường năng lực cho Việt Nam trong lĩnh vực dự báo xu thế (foresight), xây dựng các kịch bản, thương mại hóa các nghiên cứu khoa học và hoạch định các chính sách liên quan tới lĩnh vực sáng tạo. 

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cam kết tiếp tục quan tâm thúc đẩy hơn nữa hợp tác về khoa học, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo giữa hai nước và phối hợp triển khai Chương trình Aus4Innovation.

Aus4Innovation là kết quả của sự hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia tại Canberra, và Cơ quan Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học  của chính phủ Australia (CSIRO). 

Bích Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây