Những quyển sách nên đọc nếu bạn muốn giàu có

Thứ sáu - 11/01/2019 09:57
Những quyển sách nên đọc nếu bạn muốn giàu có

5 quyển sách hay nên đọc nếu bạn muốn giàu có

Những quyển sách nên đọc nếu bạn muốn giàu có

Một câu nói quen thuộc mà chắc hẳn bạn đã từng nghe rất nhiều lần: ” Không phải ai đọc sách cũng giàu những người giàu thì luôn đọc sách” . Vì vậy, không phải bạn đọc xong những tựa sách bên dưới đây và cứ chờ là sự giàu có sẽ đến. Nhưng mình xin chắc chắn rằng, sau khi bạn đọc xong những cuốn sách này và làm theo thì bạn sẽ có được sự giàu có.

Bản thân mình vẫn khuyến khích mọi người mua sách giấy đọc vì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều như mình đã viết tại bài viết: 

1.Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Tải sách Đắc Nhân Tâm online ebook pdf

Đây chắc chắn sẽ là quyển sách nên đọc đầu tiên. Tựa sách kinh điển của Dale Carnegie luôn nằm vào Top Best Seller trên toàn thế giới hàng trăm năm qua.

Cuốn sách này giúp bạn cách ứng nhân xử thế để có mối quan hệ với những người xung quanh.

  • Nên giao tiếp với mọi người thế nào.
  • Nên giữ mối quan hệ ra sao.
  • Kiềm chế sự giận dữ luôn làm hủy hoạt các mối quan hệ
  • ….

Trong thời đại “nhất thân, nhì quen ” như hiện nay. Sau khi đọc quyển sách này cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn rất nhiều.

 


2. Bảy thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

7 thói quen để thành đạt download ebook

Thêm một quyển sách nữa bạn rất nên đọc. Trong cuốn sách này tác giả đã đưa ra các thói quen cần thiết hàng ngày để bạn có thể thành đạt từ chủ động, đặt mục tiêu, lãnh đạo tập thể,… Với những hướng dẫn dẫn cụ thể và thực tế gắn liền với cuộc sống hàng ngày. Việc của bạn là áp dụng các thói quen này thành thói quen của chính bản thân mình.

Mình sẽ để link để tải tài liệu miễn phí về đọc ngay bên dưới. Tuy nhiên, hầu hết các cuốn sách trong phần giới thiệu này đều là sách gối đầu giường nên bạn sẽ phải đọc đi đọc lại rất nhiều lần. Hãy mua sách giấy là tốt nhất để tiện cho việc tra cứu và tạo cảm giác thích thú khi đọc sách. Đừng tiếc tiền đầu tư cho bản thân!

 

3. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Đừng bao giờ đi ăn một mình review

Một cuốn sách về tạo mạng lưới các mối quan hệ. Từ cách lập kế hoạch và cách giữ gìn mối quan hệ đều được tác giả hướng dẫn dẫn tỉ mỉ và thực tế từ nhưng trải nghiệm của bản thân.

Chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần thắc mắc rằn: Tại sao Tống Giang, Lưu Bị,.. không hề tài giỏi mà lại quy tu được hàng ngàn ngưới quy phục và sẵn sàng liều chết. Đó chính là sức mạnh của mối quan hệ. Quyển sách này sẽ giúp bạn trở thành Tống Giang của thời hiện đại, khi nhảy vào bất cứ một lĩnh vực hoặc một vấn đề cần giải quyết cũng sẽ có người hỗ trợ bạn. Con đường thằng tiến sẽ gần hơn rất nhiều.

 

4. Dạy con làm giàu

Tựa sách đầu tư nổi tiếng của Robert Kiyosaki gồm 13 tập sách cho từng  nội dung khác nhau. Với kinh nghiệm cá nhân sau khi đọc, mình khuyên bạn nên đọc 3 tập đầu tiên đó là:

Tập 1 : Cha giàu cha ngèo – để không có tiền vẫn tạo ra tiền

Tập 2 : Sử dụng đồng vốn để được thoải mái về tiền bạc

Tập 3 : Hướng dẫn đàu tư – để trở thành nhà đầu tư lão luyện

Các tập khác xoay quanh một số vấn đề sâu hơn. Nhưng nếu bạn không phải chuyên sâu về đầu tư thì không nên đọc. Chỉ cần 3 tập trên để  biết cách sử dụng đồng tiền và thay đổi trong suy nghĩ và hành động để sử dụng tiền bạc như một trò vui là được rồi.

 

5. Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu Napoleon Hill

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Cuốn sách chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây